Hướng dẫn thủ tục đăng ký luồng xanh cho xe tải đi qua các tỉnh có dịch SARS-CoV-2

Để việc đăng ký thẻ nhận diện lưu thông “luồng xanh” vận tải, hàng hóa thiết yếu được nhanh chóng và thuận tiện. Tổng cục Đường bộ Việt Nam (TCĐBVN – Bộ GTVT) đã đề nghị các Sở Giao Thông Vận tải. Tuyên truyền tới các đơn vị vận tải trên địa bàn đăng ký tại địa chỉ https://vantai.drvn.gov.vn/login

Trong bài viết, chúng tôi sẽ hướng dẫn doanh nghiệp vận tải. Cách khai báo thông tin và gửi đề nghị cho xe tải di chuyển qua tỉnh và thành phố. Trong thời điểm dịch Covid 19 đang bùng phát. Theo dõi bài viết dưới đây để biết cách thực hiện nhé!

 

>>> Bộ xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2 bằng nước bọt (Covid-19 saliva antigen rapid test)

>>> Thiết bị quản lý giấy đi đường mã vạch Qr-code trong phòng chống dịch Covid-19

Hướng dẫn thủ tục đăng ký Luồng xanh cho xe tải đi các tỉnh trong vùng dịch Covid-19:

Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ để làm thủ tục đăng ký luồng xanh:

Những thông tin cần chuẩn bị và hình ảnh bao gồm:

– Địa chỉ Email sẵn có

– CMND/CCCD

– Tên đơn vị vận tải

– Số ĐT liên hệ

– Đăng ký xe (Ảnh mặt trước và sau

– Giấy xét nghiệm Covid-19 của tài xế và người đi cùng

Bước 2: Truy cập vào trang đăng ký luồng xanh vận tải

thu-tuc-dang-ky-luong-xanh
Nhập email và số điện thoại như hình

Truy cập vào link này: https://vantai.drvn.gov.vn/login để truy cập vào CỔNG THÔNG TIN ĐĂNG KÝ THẺ NHẬN DIỆN CHO PHƯƠNG TIỆN ƯU TIÊN HOẠT ĐỘNG TRÊN LUỒNG XANH VẬN TẢI TOÀN QUỐC.

Tại phần đăng nhập. Bạn nhận Email và số điện thoại đăng ký. Hệ thống sẽ tự động gửi mã OTP về số điện thoại. Bạn nhập mã OTP đó vào rồi bấm đăng ký

Bước 3: Nhập thông tin phương tiện và thông tin hành trình

thu-tuc-dang-ky-luong-xanh
Tại phần này, các bạn nhớ là phải điền đẩy đủ tất cả thông tin theo yêu cầu

Tại bước này, bạn cần điền đầy đủ tất cả các thông tin vào Form mẫu có sẵn.

Lưu ý:

– Phần ảnh đính kèm, mỗi ảnh có dung lượng là 3MB và tối đa là 3 ảnh

– Trường hợp hàng hóa, thực phẩm bạn chuyên chở là loại hàng hóa mau hỏng như thực phẩm, rau củ,… thì bạn tích vào ô “Hàng hóa mau hỏng”.

Bước 4: Thêm thông tin Lái, Phụ xe

thu-tuc-dang-ky-luong-xanh
Điền đầy đủ thông tin lái, phụ xe theo yêu cầu

Bước này, các bạn chú ý click vào ô màu xanh thêm lái xe hoặc thêm người đi cùng. Và điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu rồi click lưu.

Bước 5: Gửi đề nghị

Sau khi nhập thông tin đầy đủ, bạn nhấn vào nút “GỬI ĐỀ NGHỊ”. Mất khoảng 1 phút để hệ thống tạo tờ khai nhận diện phương tiện luồng xanh

Bước 7: In và dán giấy nhận diện phương tiện luồng xanh có mã QR

Sau khi được duyệt, website sẽ hiện lên cửa sổ có chứa mã QR nhận diện và biển số xe. Chúng ra chỉ cần tải xuống, sau đó in ra và dán lên kính xe (lưu ý: Dán trên kính phía trước khổ A5, và kính 2 bên khổ A4)

Xe nào được ưu tiên hoạt động trên các tuyến “luồng xanh” ?

Bộ GTVT có quy định những loại xe được ưu tiên trong “luồng xanh” vận tải. Là phương tiện vận chuyển hàng hóa, vận chuyển công nhân, chuyên gia. Áp dụng theo chỉ thị số 16/CT-TTg của thủ tướng vừa được Tổng cục Đường bộ gửi UBND các tỉnh, thành phố trong ngày 18-7.

Theo đó, các loại xe được đăng ký thẻ nhận diện phương tiện ưu tiên. Khi hoạt động trên các “luồng xanh vận tải” do Tổng cục đường bộ, và các sở giao thông vận tải công bố, bao gồm:

– Ô tô chở các loại hàng hóa thiết yếu phục vụ cho an sinh xã hội. Vận chuyển hàng đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh, xuất khẩu. Xe chở thiết bị, vật tư và sinh phẩm y tế phục vụ phòng chống dịch Covid-19,… Có hành trình đi, đến hoặc đi qua các khu vực đang có phong tỏa, giãn cách hoặc khu vực ổ dịch.

– Ô tô chở công nhân, người lao động, chuyên gia phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh. Có hành trình đi, đến hoặc đi qua các khu vực đang phong tỏa, giãn cách hoặc khu vực ổ dịch.

Đơn vị nào có thẩm quyền cấp thẻ nhận diện phương tiện ưu tiên trên “luồng xanh vận tải”

Tổng cục đường bộ là cơ quan chủ trì xây dựng. Triển khai và hướng dẫn sử dụng phần mềm đăng ký cấp giấy nhận diện phương tiện được phép hoạt động trên “luồng xanh vận tải”. Cho các sở giao thông vận tải phối hợp với bộ giao thông vận tải để xây dựng và công bố các tuyến đường ưu tiên làm “luồng xanh” vận tải liên tỉnh.

Các cục quản lý đường bộ có nhiệm vụ bố trí lực lượng bám sát, và phối hợp chặt chẽ với lực lượng của các địa phương trên địa bàn quản lý. Để thực hiện điều tiết, phân luồng đảm bảo không để xảy ra ùn tắc giao thông.

Các sở giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với các lực lượng tại địa phương. Và cục quản lý đường bộ thực hiện điều tiết, phân luồng. Đảm bảo không để xảy ra ùn tắc giao thông. Chịu trách nhiệm nếu để xảy ra ùn tắc giao thông, ùn ứ hàng hóa trên các tuyến đường sử dụng làm “luồng xanh vận tải” mà nguyên nhân do công tác điều tiết, phân luồng giao thông không đảm bảo an toàn, thông suốt.

 

Chú ý: Lái xe và người đi cùng trên xe phải khai báo và cam kết thực hiện đúng các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế. Khai báo thông tin sai là vi phạm pháp luật Việt Nam và có thể xử lý hình sự.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat ngay