Dịch Covid-19: Người ngoại tỉnh muốn vào Hà Nội từ ngày 21/9 cần giấy tờ gì?

Ngày 21/9, Đại tá Trần Ngọc Dương (Phó GĐ Công an TP. Hà Nội) cho biết. Thành phố vẫn đang phát hiện ca mắc COVID-19 trong cộng đồng. Nên người dân ngoại tỉnh cần cân nhắc trước khi đến Thủ đô. Ngoài ra, TP Hà Nội dù nới lỏng nhưng vẫn kiểm soát chặt chẽ người ra-vào thành phố. Qua 22 chốt kiểm soát tại cửa ngõ nhằm giữ vững, bảo vệ thành quả chống dịch.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn thủ tục đăng ký luồng xanh cho xe tải đi qua các tỉnh có dịch SARS-CoV-2

Nói về những trường hợp người ngoại tỉnh muốn trở về Hà Nội. Đại tá Trần Ngọc Dương cho biết, điều kiện đầu tiên là không nằm trong vùng hoặc địa phương đang giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Đối với người ở tỉnh, thành phố khác vào Hà Nội để làm việc

Đối với người ở tỉnh, thành phố khác vào Hà Nội để làm việc, lao động trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp được phép hoạt động. Cần phải có giấy xác nhận của cơ quan, đơn vị theo mẫu, có kết quả xét nghiệm PCR âm tính với SARS-CoV-2 (Kit test nhanh kháng nguyên Covid-19), quét mã QR Code tại chốt…

>>> Xem thêm: Hướng dẫn lấy mẫu và thực hiện test nhanh COVID-19 (SARS-CoV-2) tại nhà

Với trường hợp người ở tỉnh, thành phố khác đưa, đón bệnh nhân

Với trường hợp người ở tỉnh, thành phố khác đưa, đón bệnh nhân đến. Các cơ sở khám, chữa bệnh tại Hà Nội, lễ tang, đi sân bay cần chuẩn bị các giấy tờ gồm: Căn cước công dân, hộ chiếu, vé máy bay, kết quả xét nghiệm PCR âm tính virus SARS-CoV-2 trong vòng 3 ngày (Kit test nhanh kháng nguyên Covid-19). Đồng thời quét mã QR Code. Với người đi khám chữa bệnh thì phải có hồ sơ bệnh án hoặc giấy ra viện. Lịch trình vào-ra địa điểm xuất phát, nơi đến để kiểm soát quá trình tham gia lưu thông trên địa bàn thành phố.

Ngoài ra, đến nay Hà Nội vẫn chưa có quy định bắt buộc người muốn vào thành phố phải tiêm vaccine phòng COVID-19.

Nguồn: Bộ Y tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat ngay