Hướng dẫn lấy mẫu và thực hiện test nhanh COVID-19 (SARS-CoV-2) tại nhà

Để thực hiện việc tự test nhanh Covid-19 tại nhà, Bạn cần chuẩn bị một bộ kit test nhanh Covid-19. Các kết quả xét nghiệm nhanh vẫn có sai số nhất định ( kể cả âm tính hay dương tính). Trong trường hợp kết quả thể hiện là dương tính, người dân cần bình tĩnh và liên hệ ngay cơ sở y tế, trạm y tế, trung tâm y tế, bệnh viện gần nhất để được hỗ trợ.

huong-dan-quy-trinh-tu-lay-mau-test-nhanh-covid-19-tai-nha
Hướng dẫn quy trình tự lấu mẫu test nhanh Covid-19 tại nhà

Quá trình thực hiện test nhanh Covid-19 tại nhà bao gồm 3 bước:

  1. Thu thập mẫu
  2. Xử lý mẫu
  3. Xét nghiệm và phân giải kết quả
  • Sau khi thực hiện test nhanh có kết quả dương tính, người dân cần bình tính. Cách ly với người thân tại nơi riêng biệt, tránh tiếp xúc với người xung quanh. Sau đó thông báo với nhân viên Y tế địa phương để được hướng dẫn.
  • Người có kết quả test nhanh âm tính cũng không được chủ quan. Độ chính xác của kit test nhanh chỉ chính xác khoảng 91% – 95% so với xét nghiệm RT-PCR. Do đó, người dân cần theo dõi biểu hiện của cơ thể và những triệu chứng khác. Và phải thực hiện nghiêm quy định 5K của bộ Y tê để đảm bảo an toàn.
  • Sau khi thực hiện test nhanh SARS-CoV-2 tại nhà, dù kết quả là âm tính hay dương tính. Thì người dân cũng phải đóng gói bộ test đã sử dụng bằng 2 lớp ni-lon màu vàng (Chú ý: Màu vàng là màu quy định cho bao rác Y tế). Dán giấy ghi chú “rác thải Covid-19” không để chung với rác thải sinh hoạt hàng ngày, để tránh lây nhiễm cho người khác.

 >>> Người dân có thể tự mua kit test nhanh Covid-19 để thực hiện tại nhà

>>> Tham khảo bộ kit test nhanh Covid-19 bằng mẫu nước bọt iiLO (An toàn, Dễ dàng sử dụng)

 

One thought on “Hướng dẫn lấy mẫu và thực hiện test nhanh COVID-19 (SARS-CoV-2) tại nhà

  1. Pingback: Phân biệt kit test nhanh kháng nguyên và xét nghiệm PCR

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat ngay