[QUESTION] Máy in nhiệt trực tiếp và máy in truyền nhiệt – Sự khác biệt giữa chúng là gì?

Hiện nay, hầu hết tất cả các model máy in mã vạch đều trang bị song song hai phương thức in. Đó là Máy in truyền nhiệt và in nhiệt trực tiếp, vì vậy trong một thiết bị bạn có thể sử dụng cả hai tính năng.

may-in-nhiet-truc-tiep-va-in-truyen-nhiet-ung-dung-khi-nao
Ứng dụng của máy in nhiệt trực tiếp và in truyền nhiệt

Nhưng hai phương thức in trên có có ý nghĩa như thế nào? Và khi nào thì cần in truyền nhiệt và khi nào dùng in nhiệt trực tiếp?

Để giải thích tất cả những điều liên quan đến chúng, chúng tôi sẽ liệt kê bên dưới. Chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu cùng nhau nhé. Bên dưới, chúng tôi có gạch đầu dòng để bạn dễ phân biệt và tiện so sánh chúng.

So sánh Máy in nhiệt trực tiếp và in truyền nhiệt

In nhiệt trực tiếp

In truyền nhiệt

In nhãn nhiệt trực tiếp là gì?

In nhãn truyền nhiệt là gì?

Decal nhiệt được phủ một lớp carbon lên trên bề mặt, và chúng sẽ phản ứng với nhiệt, và hiển thị những thông tin mong muốn Khi sử dụng in truyền nhiệt, bạn có thể sử dụng bất cứ loại decal nào
Decal nhiệt không cần sử dụng mực in khi in ấn Bạn cần phải sử dụng mực in mã vạch, hay còn gọi là ruy băng hay ribbon. Chúng thường được pha trộn với sáp hoặc nhựa thông, tuỳ từng loại và chất liệu decal yêu cầu hàm lượng như thế nào.
Đây là hình thức phổ biến nhất, nhưng độ bền của chi tiết in ấn không cao Chi phí so với sử dụng nhiệt trực tiếp sẽ cao hơn một chút, nhưng bù lại chất lượng in ấn tốt và bảo quản được thời gian dài.

Khi nào sẽ sử dụng dạng in nhiệt trực tiếp?

Tại sao bạn nên sử dụng in truyền nhiệt

Nhiệt trực tiếp dành cho những người yêu cầu độ bền chi tiết ngắn Dành cho những nhiệm vụ công việc yêu cầu nhãn in phải có chất lượng cao, thời gian bảo quản sản phẩm dài.
Các chi tiết sẽ tồn tại một vài tháng, thay vì nhiều năm như in truyền nhiệt Tuỳ thuộc vào chất liệu giấy in và ribbon mà bạn sử dụng. Mà nhãn in của bạn có thể tồn tại trong vòng nhiều năm ở điều kiện khắc nghiệt,
In nhiệt trực tiếp, các chi tiết sẽ mờ đi theo thời gian, dài hay ngắn còn tuỳ thuộc vào cách thức bảo quản

Những ứng dụng nào sẽ sử dụng công nghệ nhiệt trực tiếp?

Những ứng dụng nào sẽ sử dụng công nghệ in truyền nhiệt

Nhãn vận chuyển (Mã vận đơn): nó chỉ kéo dài vài ngày hoặc lâu hơn. Sau khi khách hàng nhận được bưu kiện thì nhãn sẽ không còn cần thiết nữa. Nhãn cảnh báo – nhãn thông số kỹ thuật: Rõ ràng là cảnh báo và thông số là những yếu tố quan trọng. Mà cần phải rõ ràng trong suốt thời gian sử dụng của sản phẩm, để không bị mờ và bị xoá.
Nhãn nguyên liệu: các sản phẩm như bánh mì, bánh nước, các sản phẩm tươi sống, hoặc bất cứ thứ gì không bảo quản lâu. Thì có thể sử dụng decal nhiệt trên đó. Nhãn tài sản – số seri – nguồn gốc xuất sứ: Các nhãn có thể được lưu trữ và lưu thông trong điều kiện khắc nghiệt. Những thứ mà yêu cầu thời gian lưu trữ lâu dài, 5 năm hoặc 10 năm vẫn còn đọc được, không bị mờ, không mất nét
Công nghệ in nhiệt trực tiếp, có thể in nhãn niêm phong các sản phẩm, và in nội dung bên trong sản phẩm đó Công nghệ in truyền nhiệt có thể đáp ứng những yêu cầu trên

Decal nhãn dán:

Chúng tôi có nhà máy sản xuất các loại decal như, Decal thường, Decal nhiệt, Decal PVC, Xibac,… Chúng tôi có thể cung cấp cho bạn bất kỳ hình dạng nào bạn mong muốn. Và chúng tôi có thể làm theo yêu cầu của bạn, phù hợp với các tiêu chuẩn xuất khẩu và tiêu chuẩn của Mỹ, Liên minh châu Âu, Nhật, Hàn, Qatar,… Với việc làm chủ quy trình sản xuất khép kín. Nên giá cả của chúng tôi là tốt nhất, chất lượng sản phẩm tốt nhất. Nếu bạn có bất kỳ yêu cầu đặc biệt nào, xin vui lòng liên hệ Hotline: 09 3883 1717 chúng tôi sẽ làm bạn hài lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat ngay