Lợi ích của quản lý bằng mã vạch trong ngành sản xuất thực phẩm

Quản lý bằng mã vạch là một trong những cách phổ biến được sử dụng để theo dõi tài sản. Quản lý bằng mã vạch rất đơn giản, gán một dãy số duy nhất cho tài sản cố định,… Dãy số đó cho phép các nhà sản xuất, kinh doanh,… theo dõi, giám sát và quản lý tài sản bất cứ lúc nào trong quá trình sản xuất hoặc quản lý kho bãi. Do đó, quảng lý bằng mã vạch là một trong những phương pháp tiên phong. Trong việc theo dõi và quản lý tài sản, trong tất cả các ngành kinh doanh và sản xuất thực phẩm

>>> [Review] Top 4 máy quét mã vạch tính tiền chính hãng giá rẻ tốt nhất

>>> Máy in tem nhãn mã vạch chính hãng Xprinter tại Việt Nam

Mã vạch là gì?

Mã vạch chứa thông tin sản phẩm thông qua các dạng ký hiệu được quy định. Được in trên bề mặt của sản phẩm, hàng hóa và có thể sử dụng máy quét mã vạch để đọc nội dung. Mã vạch đầu tiên được dùng để lưu trữ các dạng dữ liệu theo bề rộng của các vạch. Và được in song song với nhau có các khoảng trắng giữa cách vạch đen. Tuy nhiên, hiện này công nghệ mã vạch phát triển cao hơn. Người ta phát minh ra nhiều cách in mã vạch khác nhau như: Mã vạch ma trận (data matrix) mã vạch 2D (Qrcode), mã vạch ẩn trong hình ảnh,…

Để đọc được mã vạch sản phẩm cần phải có các thiết bị quét mã vạch chuyên dụng. Được gọi là máy đọc mã vạch, cho phép đọc và quét hình ảnh chuyên biệt. Nội dung chứa bên trong mã vạch thường có các thông tin về sản phẩm như: Tên sản phẩm, mô tả sản phẩm, quốc gia đăng ký mã vạch, tên doanh nghiệp sản xuất, chủng loại, màu sắc, mẫu mã, ngày sản xuất, kích thước sản phẩm, thời hạn sử dụng, số lô, tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm đăng ký,… 

Tầm quan trọng của việc quản lý mã vạch trong ngành công nghiệp thực phẩm là gì?

Trong ngành sản xuất thực phẩm, quản lý xuất nhập tồn dựa vào việc theo dõi hàng tồn kho. Và cách tốt nhất để đạt được điều này là quản lý bằng tem nhãn mã vạch. Chuỗi cung ứng sản phẩm và sản xuất thực phẩm đều cần một tiêu chuẩn đồng nhất để được truy xuất và quản lý một cách hiệu quả.

cong-nghe-quan-ly-bang-ma-vach
Công nghệ quản lý bằng mã vạch trong hệ thống giao nhận hàng hóa (Logistic)

Do đó, với công nghệ quản lý mã vạch giúp làm giảm thiệt hại về kinh tế. Công nghệ quản lý mã vạch nó phụ thuộc vào con người để đảm bảo sự vận hành trơn tru hơn. Khi sự kết hợp của con người và công nghệ được kết hợp với nhau. Thì quá trình quản lý bằng mã vạch đảm bảo tạo ra lợi ích tối đa với rủi ro tối thiểu.

Kết luận

Công nghệ quản lý bằng mã vạch dễ dàng quản lý, và tiết kiệm chi phí nhân sự. Độ tin cậy của việc quản lý bằng mã vạch rất hiệu quả và đáng tin cậy. Chúng rất hữu ích trong chuỗi cung ứng sản phẩm và quản lý xuất nhập tồn. Phần lớn các hãng sản xuất thực phầm đều áp dụng công nghệ quản lý bằng mã vạch.

Vì vậy, chúng ta có thể nói rằng công nghệ quản lý bằng mã vạch. Là một ứng dụng công nghệ đổi mới mà mọi người nên làm quen. Ngay cả bây giờ công nghệ này vẫn không ngừng cải tiến & bổ sung các tính năng mới.

Lợi ích của khách hàng khi mua hàng tại VINCODE 

  • Khi mua máy in hóa đơn bill tại VINCODE bạn sẽ được lắp đặt. Và hướng dẫn sử dụng tận nơi hoàn toàn miễn phí cùng nhiều chương trình ưu đãi áp dụng cho sản phẩm.
  • Khi mua các sản phẩm tại VINCODE bạn sẽ được hỗ trợ 24/7 mọi lúc, mọi nơi. Với đội ngũ chuyên viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm. Sẽ giúp cửa hàng không bị gián đoạn trong quá trình kinh doanh.

Hy vọng, với những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn model máy in hóa đơn wifi phù hợp nhất với mô hình kinh doanh.
Nếu cần tư vấn chi tiết hơn hãy liên hệ tới số 
Hotline: 0987.919.040 để được tư vấn miễn phí nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat ngay