Kit test nhanh Covid-19 bằng nước bọt iiLO Biotech sử dụng tại nhà cho kết quả nhanh chóng

Bộ kit test nhanh Covid-19 tại nhà bằng mẫu nước bọt của iiLO Biotech. Xét nghiệm nhanh cho kết quả với độ chính xác cao. Sẽ giúp bạn yên tâm với sức khỏe của chính mình và cả gia đình khi ở nhà.

Với tình hình hiện tại, dịch bệnh covid-19 diễn biến phức tạp. Người dân hạn chế ra đường và thực hiện nghiêm quy định của Chính Phủ. Làm thế nào để biết mình có bị nhiễm virus hay không? Làm sao để tự kiểm soát và phòng tránh cho chính bản thân mình và gia đình?

Bạn chỉ cần thực hiện test nhanh tại nhà bằng kit test nhanh iiLO. Hạn chế tối đa việc tập trung đông người, cũng như tiếp xúc với người xung quanh. Kit test nhanh Covid-19 giúp bạn yên tâm khi ở nhà và biết được tình trạng sức khỏe của chính mình và gia đình. Bài viết dưới đây, hãy cùng tôi tìm hiểu về bộ kit tiện lợi này nhé!

Tại sao nên sử dụng Kit test nhanh Covid-19 bằng mẫu nước bọt sâu?

Bộ kit test nhanh SARS-CoV-2 qua mẫu nước bọt sâu chuyên dụng. Để xét nghiệm nhanh, cho ra kết quả trong 15 phút với độ chính xác lên đến 95% so với mẫu dịch mũi họng.

Tham khảo: >>> Nên lấy dịch mũi họng hay lấy nước bọt để làm test nhanh Covid-19 (SARS-CoV-2)

Bộ kit xét nghiệm nhanh bằng nước bọt cực kỳ tiện dụng và an toàn. Bất cứ ai cũng có thể làm được mà không cần phải đào tạo, hay có chuyên môn về Y tế. Mọi người có thể tự chủ được thời gian, không gian, có thể lấy mẫu tại nhà. Hoặc một khu vực riêng kín đáo, không cần tiếp xúc trực tiếp với nhân viên lấy mẫu. Tránh các trường hợp lây nhiễm chéo không mong muốn và kết quả thể hiện cũng diễn ra nhanh chóng. An toàn, tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại cũng như hạn chế sự tiếp xúc trực tiếp giữa người lấy mẫu và người được lấy mẫu.

Kit test nhanh Covid-19 qua mẫu nước bọt iiLO dùng ở đâu phù hợp?

Kit test nhanh Covid-19 qua mẫu nước bọt iiLO phù hợp sử dụng tại các cơ sở y tế. Các công ty, trung tâm công nghiệp sản xuất và dùng được cho hộ gia đình. Covid-19 saliva antigen rapid test của iiLO Biotech giúp xét nghiệm nhanh Covid-19 một cách chủ động, an toàn và nhanh chóng, kịp thời. Đây là một sản phẩm có ý nghĩa giúp bảo đảm an toàn cho bạn, gia đình và cộng đồng. Khi lực lượng nhân viên y tế mỏng và đã quá mệt mỏi sau một thời gian chống dịch kéo dài. Giúp họ không cần tiếp xúc với bệnh nhân và cũng giảm được nguy cơ bị lây nhiễm chéo.

Bộ xét nghiệm nhanh Covid-19 qua mẫu nước bọt chỉ có tác dụng sàng lọc sớm. Đối với những trường hợp dương tính vẫn cần làm tiếp xét nghiệm PCR để đưa ra kết luận chính xác. Hiện tại Việt Nam hiện đang áp dụng 3 phương pháp xét nghiệm là: PCR, xét nghiệm kháng nguyên và xét nghiệm kháng thể. Xét nghiệm kháng nguyên và kháng thể cho kết quả nhanh hơn PCR. Đối với test kháng nguyên, mẫu bệnh phẩm là dịch mũi họng và mẫu nước bọt, còn test kháng thể phải cần dùng đến mẫu máu.

Tham khảo: >>> Singapore triển khai lấy mẫu nước bọt để xét nghiệm kiểm tra Covid-19 tại sân bay

Giá bộ kit xét nghiệm nhanh Covid-19 qua mẫu nước bọt (Covid-19 saliva antigen rapid test)

Nghiên cứu của đại học Yale, Hoa Kỳ test nhanh kháng nguyên với bộ kit test nhanh qua mẫu nước bọt cho kết quả chính xác lên đến 81%. Cách lấy mẫu xét nghiệm cực kỳ đơn giản, chỉ cần lấy mẫu nước bọt sâu cho vào ống dung dịch sau đó nhỏ vào khay thử. Kết quả có ngay sau 15 – 20 phút (không đọc kết quả khi quá 20 phút). Trên thị trường hiện có 16 bộ kit test nhanh được Bộ Y tế cấp phép. 1 loại là sản phẩm của Việt Nam, còn 15 loại là hàng nhập khẩu. Giá của bộ kit test nhanh Covid-19 qua mẫu nước bọt là: 160,000 đ/ 1 test kit.

Kết quả thí nghiệm của đại học Yale, Hoa Kỳ về độ chính xác của mẫu dịch mũi họng và mẫu nước bọt. (Màu xanh lá là của dịch mũi họng và màu xanh da trời là của mẫu nước bọt)

Mặc dù bộ kit xét nghiệm nhanh, thực hiện đơn giản nhưng hiện ngành y tế hiện chưa khuyến khích người dân tự làm tại nhà. Hãy đến các trung tâm Y tế để việc lấy mẫu xét nghiệm được tiến hành đúng cách. Giúp đem lại kết quả với độ chính xác cao, an toàn hơn. Những mẫu phẩm lấy và để ngoài môi trường không đảm bảo sát khuẩn, cũng có thể làm lây lan dịch bệnh.

Bài viết trên là những thông tin cần biết về bộ kit test nhanh Covid-19 qua mẫu nước bọt. Mọi người nên cân nhắc, thận trọng trong quá trình tìm mua cũng như quá trình sử dụng sản phẩm này. Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp cung cấp thêm nhiều kiến thức bổ ích cho bạn. Hãy ở yên tại nhà và chỉ ra ngoài khi có việc cần thiết, và đặc biệt phải tuân thủ quy tắc 5K của Bộ Y tế khuyến cáo. 

One thought on “Kit test nhanh Covid-19 bằng nước bọt iiLO Biotech sử dụng tại nhà cho kết quả nhanh chóng

  1. Pingback: Bộ xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2 bằng nước bọt (Covid-19 rapid test)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat ngay