Cấu tạo của giấy in hoá đơn nhiệt, Giấy in nhiệt nào không chứa chất tạo màu BPA

Cấu tạo của giấy in hoá đơn nhiệt, Xprinter sản xuất giấy in nhiệt không chứa chất tạo màu BPA – An toàn cho người sử dụng. Giấy in hoá đơn nhiệt Xprinter là một sản phẩm an toàn với sức khỏe và không chứa chất phụ gia BPA.

Giấy in hoá đơn nhiệt (thermal paper) được sử dụng phổ biến trong các máy in hoá đơn, máy POS và các ứng dụng khác có yêu cầu in ấn nhanh chóng và không cần sử dụng mực in. Giấy in nhiệt hoạt động bằng cách sử dụng nhiệt độ cao để tạo ra hình ảnh trên bề mặt giấy.

giay-in-hoa-don-nhiet-non-bpa
Cấu tạo của Giấy in nhiệt Xprinter không chứa BPA (Non BPA)

Cấu tạo của giấy in nhiệt thường gồm hai lớp chính:

  • Lớp chứa chất nhiệt nhạy (Thermal layer): Đây là lớp chính của giấy in nhiệt, chứa một chất nhiệt nhạy (thermal coating) được pha trộn với các chất phụ gia. Chất nhiệt nhạy thường là bisphenol A (BPA) hay bisphenol S (BPS). Khi chất nhiệt nhạy tiếp xúc với nhiệt độ cao, nó sẽ phản ứng hóa học và tạo ra một hình ảnh đen trên bề mặt giấy.
  • Lớp chất bảo vệ (Protective layer): Đây là lớp phủ bên trên lớp chứa chất nhiệt nhạy, nhằm bảo vệ lớp chứa chất nhiệt nhạy khỏi các tác động từ môi trường bên ngoài như ánh sáng, nhiệt độ, va đập, hóa chất, vv. Lớp chất bảo vệ giúp bảo vệ và kéo dài tuổi thọ của giấy in nhiệt.

Tuy nhiên, BPA là một chất có thể gây hại cho sức khỏe khi tiếp xúc lâu dài, và nhiều nghiên cứu đã chỉ ra mối liên hệ giữa BPA và các vấn đề về sức khỏe như tăng cường hormon nội tiết, vấn đề sinh sản, và các vấn đề khác. Do đó, nhiều nhà sản xuất đã cố gắng phát triển giấy in nhiệt không chứa chất tạo màu BPA.

Hiện nay, Xprinter đã phát triển thành công công nghệ giấy in nhiệt không chứa BPA ( Giấy in nhiệt Non BPA). Thay vì sử dụng chất nhiệt nhạy chứa BPA, những công nghệ mới sử dụng các chất nhiệt nhạy khác như các dạng tương tự như chất nhiệt nhạy BPA như bisphenol S (BPS), bisphenol F (BPF) hoặc các chất khác không chứa BPA như leuco dye và các hợp chất tự nhiên khác. Những loại giấy in nhiệt không chứa chất tạo màu BPA đã được phát triển và sản xuất để đáp ứng nhu cầu an toàn và yêu cầu pháp lý liên quan đến sử dụng BPA.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat ngay